Vệ sinh bảo dưỡng quạt

Tại sao lại phải vệ sinh bảo dưỡng quạt?

Sau một thời gian sử dụng (khoảng 1-2 năm) do môi trường hoặc công việc phải mang đi lại nhiều, tại những nơi có môi trường làm việc khác nhau khiến Laptop của bạn có thể bẩn bụi. Một trong những khu vực trọng yếu thường hay gặp lỗi nhất là quạt tản nhiệt. Quạt tản nhiệt hoạt động không tốt sẽ làm cho Laptop của bạn có thể gặp phải 1 số tình trạng như:

• Máy chạy chậm, khởi động lâu, các chức năng sử dụng hoạt động rất chậm
  • Bị treo, đơ máy sau khoảng 15 - 30 phút sử dụng
  • CPU báo lên 100% mặc dù không mở bất kỳ ứng dụng nào
  • Máy đang chạy bị tắt đột ngột, khởi động lại,báo lỗi vật lý( màn hình xanh)…

Và một điểm chung dễ nhận thấy nhất là chiếc laptop của bạn rất nóng, ở đây có thể để cho laptop nghỉ ngơi một chút, sau đó bạn có thể sử dụng lại. Tuy nhiên, chỉ sau 10 - 15 phút sử dụng, chiếc laptop của bạn sẽ xuất hiện lại những hiện tượng trên
ve sinh bao duong
- Hình ảnh bộ phận quạt chip máy Laptop lâu ngày không được vệ sinh bảo dưỡng dẫn đến bụi bám làm tắc khe thoát nhiệt, kẹt cánh quạt, nếu tiếp tục sử dụng có thể gây nên hư hỏng các bộ phận khác. Như Card đồ họa rời VGA, CPU do hệ thống giải nhiệt hư hỏng gây quá nhiệt làm bong chân chip dán BGA, năng hơn có thể gây chập cháy linh kiện.

Dấu hiệu nhận biết hư hỏng bộ phận giải nhiệt :

• Máy mua đã lâu 6 tháng > 1 năm, Máy nóng hơn bình thường.
  • Máy không có gió thoát ra ở khe tản nhiệt hoặc máy có tiếng kêu lạ to hơn bình thường, Có thể máy của Bạn đã hỏng quạt chip Bạn nên đến trung tâm kiểm tra và sửa chữa thay thế.

Chi phí: Chỉ với 100.000 đ, bạn có thể ngồi xem trực tiếp các kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm của Bệnh viện Laptop Á Châu xử lý gọn gàng và chính xác các hư hỏng chỉ trong 20 - 30 phút. Tháo máy vệ sinh quạt, tra keo tản nhiệt mới, tra dầu đồng thời khám tổng thể và đưa ra lời khuyên hữu ích cho bạn( kinh nghiệm sử dụng, phần cứng...)

Lời khuyên: Để đảm bảo hiệu năng của máy ta nên bảo dưỡng vệ sinh định kỳ máy ít nhất 6 tháng/ lần giống như việc chúng ta thường hay bảo dưỡng vệ sinh máy điều hòa nhiệt độ vào mỗi đầu mùa.

Có thể bạn chưa biết: Thông thường mỗi máy chỉ có một quạt, tuy nhiên một số loại đặc chủng chuyên dùng cho đồ họa hoặc Games có thể có 2 quạt dùng giải nhiệt cho Card đồ họa và CPU riêng.

Mọi chi tiết thắc mắc xin quý khách liên hệ theo đường dây hotline 0168.624.1111 để được tư vấn, hỗ trợ trực tiếp.