Các câu hỏi thường gặp về pin laptop

MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ PIN LAPTOP.

Ngày qua Á Châu Telecom đã tiếp nhận nhiều câu hỏi về pin laptop: Có nên tháo pin ra khi đã sạc đầy? nên Xả pin như thế nào? Sạc, xả pin một cách hiệu quả? Có nên mua pin laptop thay thế? Nên bảo quản pin như thế nào?...

1. Có nên tháo pin ra khi đã sạc đầy 100%?

Trả lời: "Có và không"

  • Có: Khi pin đã được sạc đầy 100% và A/C (sạc pin laptop) được cắm vào thì không có hại. Tại sao lại vậy? vì ngay khi lưu lượng pin đạt 100%, pin sẽ ngừng nhận sạc năng lượng và năng lượng này được đưa trực tiếp đến hệ thống cung cấp điện của máy tính xách tay. Nên pin sẽ hoàn toàn không bị ảnh hưởng
  • Không: Điều này xảy ra khi laptop đạt đến nhiệt độ cao, sẽ gây ảnh hưởng đến các thiết bị phần cứng

Nếu chỉ nói như vậy thì bạn đọc sẽ đặt ra một câu hỏi thêm là nhiệt độ bao nhiêu là phù hợp?
Á Châu Telecom xin được giải đáp:

  • Phù hợp: 40ºC-50ºC, trong một môi trường bình thường với nhiệt độ không quá cao, vẫn nên để pin trong laptop
  • Không phù hợp: >60ºC, khi laptop đang được sử dụng với một hiệu suất lớn (chẳng hạn như chơi game đồ họa cao), pin nên được tháo ra khỏi laptop để tránh những thiệt hại không đáng có.

Hãy nhớ, nhiệt độ cao luôn gây ảnh hưởng đến hầu hết các phần cứng, Á Châu Telecom khuyên bạn nên hạn chế sử dụng laptop ở nhiệt độ cao.
cac cau hoi thuong gap ve pin laptop

2. Xả pin

xả Full pin (cho đến khi laptop tắt, 0%) nên tránh, bởi vì điều này tác động lên pin rất nhiều và thậm chí có thể làm hỏng pin.
Pin laptop có chứa một thước đo, nó cho phép chúng ta biết chính xác lượng năng lượng đang được lưu trữ. Tuy nhiên, do sạc/xả chu kỳ, cảm biến này có xu hướng làm thêm giờ, dẫn đến mức năng lượng đang báo cáo cho người dùng không chính xác.
Một thước đo không chính xác có thể dẫn đến một thực tế rằng các giá trị dung lượng pin là sai. Pin có thể báo cáo rằng nó vẫn có 10% công suất trong khi thực tế nó có một giá trị dung lượng thấp hơn nhiều, và điều này gây ra hiện tượng laptop bị tắt đột ngột.
Xả pin chu kỳ bao gồm tất cả những lần sạc pin (100%) nhưng không nhất thiết tất cả phải dùng hết cùng một lúc.
Ví dụ, bạn có thể sử dụng laptop trong vài phút trong một ngày, sử dụng một nửa công suất em nó sau đó sạc đầy nó. Nếu bạn đã làm điều tương tự trong các ngày tiếp theo, nó sẽ được tính là một chu kỳ xả.

3. Xả pin laptop một cách hiệu quả?

  • Bước 1: Sạc pin đầy 100%
  • Bước 2: Hãy để pin "nghỉ ngơi" sau khi sạc đầy trong 2 giờ hoặc nhiều hơn để hạ nhiệt độ từ quá trình sạc. Bạn có thể sử dụng máy tính bình thường trong giai đoạn này;
  • Bước 3: Rút dây điện và thiết lập máy tính ngủ đông tự động ở mức 5% (kick chuột phải vào biểu tượng pin ở thanh taskbar -> Power option -> thiết lập ở chế độ balanced -> change plan settings -> change advanced power settings và thiết lập như trong hình dưới) cac cau hoi thuong gap ve pin laptop
  • Bước 4: Sử dụng cho đến khi laptop tắt hẳn
  • Bước 5: Khi laptop tắt, để laptop trong trạng thái "ngủ đông" trong 5 tiếng hoặc nhiều hơn
  • Bước 6: Cắm sạc vào laptop để thực hiện một lần sạc đầy không ngừng cho đến khi đạt đến 100%. Bạn có thể sử dụng máy tính bình thường trong giai đoạn này.

4. Bảo quản đúng cách

Để lưu trữ pin trong thời gian dài của thời gian, công suất của nó sẽ vào khoảng 40% và nó nên được lưu trữ ở một nơi thoáng mát, tránh độ ẩm.
Ta phải nói lại rằng kẻ thù tồi tệ nhất của pin là nhiệt độ cao, vào một ngày hè nóng, nếu để laptop trong ô tô là bạn đã tự tay hủy hoại pin laptop của bạn

5. Mua pin laptop thay thế

Nếu bạn có ý định mua pin khác, Á Châu Telecom khuyên bạn nên làm điều đó chỉ khi pin hiện nay bạn đang sử dụng đã xuống cấp, chai pin, hiệu suất kém...
Nếu một pin dự phòng được mua và sẽ không được sử dụng trong một thời gian dài, các phương pháp lưu trữ, bảo quản trên nên được sử dụng.
Bên cạnh đó, khi mua một chiếc pin laptop mới bạn phải chú ý đến ngày sản xuất, thời hạn bảo hành...


BỆNH VIỆN LAPTOP Á CHÂU
http://benhvienlaptop.com.vn/
75 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
Tel : 04.22102005
Hotline Service : 0168.624.1111

[Total: 0    Average: 0/5]

Comments are closed.