Màn hình laptop xuất hiện điểm chết

MÀN HÌNH LAPTOP XUẤT HIỆN ĐIỂM CHẾT

Tại thời điểm đất nước đang công nghệ hóa, việc bạn mua hàng online qua mạng là rất bình thường. Bạn đặt mua một chiếc máy tính xách tay online trên mạng, mừng rỡ khi mở hộp và lấy "em nó" ra rồi khởi động lên. Giật mình khi phát hiện thấy điểm chết trên màn hình, câu hỏi được đặt ra là bạn sẽ làm gì? Và trong các trường hợp dùng 1 thời gian, còn thời gian bảo hành, hết hạn bảo hành thì sao?

1. Đem ra bảo hành

Chắc 100% người gặp trường hợp này cũng đều nghĩ đến việc bảo hành. Nhưng để tránh việc "sáng nắng chiều mưa" đối với chiếc laptop của bạn, khi bạn bật ở nhà thì thấy xuất hiện điểm chết, lúc mang đến cho các nhân viên cửa hàng bật lên test thì lại không thấy có vấn đề gì. Á Châu Telecom khuyên bạn khi thấy xuất hiện điểm chết, bạn hãy lấy một chiếc bút dạ và khoanh tròn lại điểm chết đấy trước rồi hãy đem ra cửa hàng hoặc trung tâm bảo hành. Hoặc bạn có thể sử dụng phần mềm DEAD PIXEL TESTER để xác định điểm chết, tải phần mềm tại đây.
(Trường hợp này không hề hiếm, rất nhiều người đã bị. Lúc ở nhà thì sinh bệnh, đem ra bệnh viện laptop kiểm tra thì lại hoàn toàn khỏe mạnh)

Vậy trong trường hợp chiếc laptop của bạn dùng đã lâu, nay đã hết hạn bảo hành, vậy bạn sẽ cần phải làm gì? Đây là một lỗi phần cứng, bạn nên làm theo các hướng dẫn sau đây trước khi đem ra các cửa hàng, trung tâm sửa chữa laptop vì khả năng gần như là 100%, các nhân viên sẽ tư vấn cho bạn mua một chiếc màn hình laptop mới( Giá thành thường cao). Hoặc bạn cũng có thể mặc kệ điểm chết đấy và tiếp tục sử dụng chiếc laptop một cách bình thường, chỉ hơi vướng mắt, khó chịu một chút thôi.

2. Tác động lên màn hình

Bạn hãy khởi động laptop, xác định điểm chết, có thể dùng phần mềm DEAD PIXEL TESTER ở trên để xác định điêm chết. Tiếp đến hãy lựa chon 1 vật phù hợp với việc tác động lên điểm chết( Ở đây mình dùng đầu tẩy bút bi, hoặc bút chì). Hạn chế dùng những vật liệu cứng, sắc, nhọn và bạn phải làm thật cẩn thận kẻo "lợn lành thành lợn què"
man hinh laptop xuat hien diem chet
Một tay để đằng sau màn hình, một tay cầm đầu tẩy bút tác động một lực vừa phải lên điểm chết. Không được dùng lực quá mạnh, chỉ cần đủ để nhìn thấy một ánh sáng trắng nhanh theo điểm tiếp xúc. Nếu bạn không nhìn thấy một ánh sáng màu trắng, nghĩa là bạn tác động không đủ lực. Hãy tác động 5 đến 10 lần cho đến khi nhìn thấy điểm ảnh bị thay đổi.

Nếu vẫn chưa thấy tác dụng, hãy thử thay thế bằng một vật khác. Lần này mình dùng miếng vải lau kính nhỏ( tránh dùng khăn,vải khô ráp)
man hinh laptop xuat hien diem chet
Làm ẩm vải sau đó giữ nó ở trên điểm ảnh bị chết, tiếp đến tác động một lực vừa phải, rồi tăng dần lên.

Sau khi đã hoàn thành các hướng dẫn tác động lực lên điểm chết ở trên. Bạn hãy thử kiểm tra xem những gì bạn làm có tác dụng không nhé, bạn hãy thử mở một hình ảnh màu trắng FULL SCREEN( toàn màn hình). Ví dụ như mở trình duyệt lên gõ "about:blank" và ần f11 để chuyển sang chế độ toàn màn hình. Đồng thời cũng xem xem bạn có vô tình chữa "lợn lành thành lợn què" không nhé.

3. Tác đông nhiệt độ

Bạn hãy kiếm một chiếc khăn lau, làm ướt nó bằng nước nóng. Ở đây mình dùng nước nóng trong khoảng 70 đến 80 độ C.
man hinh laptop xuat hien diem chet
Đặt chiếc khăn nóng trong một túi bánh sandwich nhựa. Hãy chắc chắn rằng miệng túi được đóng hoàn toàn( không được dùng túi thủng, hở, nước nóng có thể gây thiệt hại cho máy tính của bạn). Ở đây mình đeo găng tay để tránh bị bỏng do dùng nước khá nóng.
man hinh laptop xuat hien diem chet
"Massage" các điểm ảnh theo vòng tròn, di chuyển túi xung quanh các điểm ảnh chết. Nhiệt sinh ra sẽ khiến cho tinh thể lỏng lưu thông dễ dàng hơn vào các vùng trước đây không được hoạt động.

Những hướng dẫn trên đây đều đòi hỏi người áp dụng phải thật cẩn thận, nếu không sẽ dẫn đến hư hại xung quanh điểm chết. Nếu không có tác dụng, bạn hãy đem chiếc laptop của bạn ra cửa hàng hoặc các trung tâm bảo hành để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

BỆNH VIỆN LAPTOP Á CHÂU
http://benhvienlaptop.com.vn/
75 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
Tel : 04.22102005
Hotline Service : 0168.624.1111

[Total: 3    Average: 4/5]

Comments are closed.