Vài khái niệm sai về pin Laptop

Nhiều người tưởng pin laptop cũng giống như các loại pin khác và cũng có ý nghĩ sử dụng pin laptop như pin thông thường, đấy là điều hoàn toàn sai lầm.

 

1. Không dùng pin laptop khi bạn dùng laptop ở nhà hoặc bạn đang mang sạc laptop theo người

Sai : Nếu không dùng pin laptop thì nên tháo ra và cất đi cho mới

Đúng : Khi không dùng đến nguồn cấp từ pin hoặc ít khi dùng đến Pin vì máy thường để 1 chỗ và cắm điện. Ta vẫn phải lắp pin vào máy và nhớ rằng pin chỉ có thể giữ được tình trạng tốt nhất khi chúng được khai thác ở mức độ phù hợp. ít nhất mỗi tuần ta nên tháo dây nguồn chạy máy để xả pin còn khoảng 10%. Sau đó cấp nguồn trở lại. việc này sẽ làm cho các hóa chất bên trong pin được luân chuyển tránh đi hiện tượng ngủ đông dẫn đến chai pin.

2. Tự xử lý khi pin laptop gặp vấn đề

Sai : Nếu pin hỏng chỉ cần tháo rat hay Cell là lại OK

Đúng : Pin hỏng không tích điện, nhanh hết, chỉ thay Cell không giải quyết được vấn đề, trong mỗi viên Pin có 1 mạch kiểm soát dung lượng, nhiệt độ, số lần nạp, mạch bảo vệ an toàn, cầu chì nhiệt, để hồi phục pin ngoài việc thay thế cell mới kỹ thuật vên sẽ phải tác động đến hệ thống này và lập trình lại nó mới có thể tái sử dụng được.

3. Phần mềm, tiện ích giúp tăng thời lượng sử dụng pin laptop?

pin laptop

Sai: Sử dụng các phần mềm tiện ích sẽ gúp cho pin bền và sử dụng được lâu

Đúng: Các phần mềm này chỉ có tính năng cơ bản là giảm tốc độ máy giảm độ sáng màn hình nhằm giảm dòng điện tiêu thụ khiến cho người dùng thấy rằng thời lượng được lâu hơn. Với các loại pin thông dụng thường được thiết kế cho khoảng 200 > 350 lần sạc xả full dung lượng, vậy nên ta cần khai thác Pin một cách phù hợp, Nếu khai thác đúng cách pin sẽ có tuổi thọ khoảng tối đa khoảng 2 năm.


BỆNH VIỆN LAPTOP Á CHÂU
http://benhvienlaptop.com.vn/
75 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
Tel : 04.22102005
Hotline Service : 0168.624.1111

[Total: 1    Average: 1/5]

Comments are closed.